hệ thống điểm nguồn nhân lực tiên tiến

Hệ thống điểm nguồn nhân lực tiên tiến” là hệ thống kiểm soát nhập cư sử dụng hệ thống điểm dành cho “công dân nước ngoài có tay nghề cao” để chủ động tiếp nhận những công dân nước ngoài xuất sắc.

Để được chứng nhận là “Người nước ngoài có tài năng cao” và có được thị thực “Nghề nghiệp chuyên môn cao”, bạn cần phải có ít nhất 70 điểm trở lên. Điểm được tính dựa trên nội dung hoạt động tại Nhật Bản. Các hoạt động ở Nhật Bản được chia thành ba loại: “Hoạt động Nghiên cứu Học thuật Nâng cao”, “Hoạt động Chuyên môn và Công nghệ Tiên tiến” và “Hoạt động Quản lý và Điều hành Nâng cao. Nó được phân loại và cho điểm cho từng loại này, chẳng hạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thu nhập hàng năm và thành tích nghiên cứu.

Nếu bạn có thị thực “Nghề nghiệp chuyên môn cao”, bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và thủ tục nhập cư được đơn giản hóa.

Điểm được tính như thế nào?

Các loại ứng viên khác nhau có các tiêu chí đánh giá điểm khác nhau, nhưng các tiêu chí phổ biến nhất là “trình độ học vấn”, kinh nghiệm làm việc, thu nhập hàng năm, khả năng tiếng Nhật, v.v.

Các vật phẩm này sẽ được kiểm tra cho từng hạng mục và nếu có, điểm sẽ được thưởng. Tổng điểm được tính bằng cách cộng chúng lại với nhau.

Bạn cũng phải xin gia hạn “thị thực chuyên nghiệp cao” của mình 5 năm một lần. Khi đăng ký gia hạn phải tính lại điểm và bạn phải xóa ít nhất 70 điểm.

Trong một số trường hợp, do tuổi tác và thay đổi trong thu nhập hàng năm, có thể không đạt được tổng số 70 điểm.

Nếu bạn không đạt được 70 điểm, bạn sẽ phải đổi thị thực của mình sang một thị thực khác. Hãy liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt.

アイサポートにお任せください!
まずは一度、お気軽にご連絡ください
0120-717-067
メールは24時間受け付けております。

お問い合わせはこちら

↓電話番号をタップして発信できます↓

0120-717-067

受付時間 平日9:00〜18:00 お気軽にご連絡ください

-->