Visa hoạt động cụ thể (lưu trú dài ngày để du lịch / phục hồi) là gì?

Loại thị thực phổ biến nhất dành cho người nước ngoài đến Nhật Bản với mục đích tham quan hoặc giải trí là thị thực du lịch tạm thời.

Tuy nhiên, vì đây là chương trình ngắn hạn nên thời gian lưu trú tối đa tại Nhật Bản chỉ là 90 ngày.

Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản trong thời gian dài để tham quan, giải trí, v.v. và có một số yêu cầu nhất định Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau, bạn sẽ được cấp thị thực cho một hoạt động cụ thể (thị thực dài hạn cho mục đích của du lịch và giải trí).

Thời hạn lưu trú theo visa này là 6 tháng, nếu bạn kéo dài thời gian lưu trú trước khi hết thời hạn này thì bạn có thể gia hạn lưu trú thêm 6 tháng. Bạn có thể ở lại Nhật Bản tối đa một năm với tư cách là khách du lịch hoặc giải trí.

Thị thực này cũng giống như thị thực ngắn hạn, miễn là dành cho các hoạt động không mang tính thù lao cũng như mục đích tham quan và giải trí. Bạn có thể gặp gỡ những người quen, họ hàng và tham gia các cuộc thi thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Sau đây là tóm tắt về những người đủ điều kiện để được cấp thị thực này.

Khán giả mục tiêu

Bạn phải đến từ quốc gia được miễn thị thực và mục đích đi du lịch của bạn không quá một năm và bạn phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau

  • Tính đến tháng 7 năm 2017, có 68 quốc gia miễn thị thực. (Danh sách dưới đây.)
  1. Người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên và có ít nhất 30 triệu yên Nhật tiết kiệm (tổng số tiền cả vợ và chồng được chấp nhận)
  2. Vợ / chồng sẽ đi cùng người ở (1) (người ở chung nơi cư trú tại Nhật Bản với người ở (1) và tham gia các hoạt động như tham quan)
  • Người phối ngẫu không nhất thiết phải nhập cảnh cùng lúc với người ở (1) trên, nhưng phải nhập cảnh sau người ở (1).

điểm cần lưu ý

  • Tất cả những người trên phải được bảo hiểm chống tử vong, thương tật hoặc bệnh tật khi ở Nhật Bản.
  • Trẻ em không được phép đi cùng.
  • Người có (2) phải đi cùng người với (1). Nếu họ sẽ ở lại Nhật Bản một cách riêng biệt mà không đi cùng người (1), họ phải có tổng số tiền hơn 30 triệu yên trở lên. Bạn phải có ít nhất 60 triệu yên tiền tiết kiệm (tổng cộng cả vợ và chồng đều được chấp nhận).

Đây là giải thích về Thị thực Hoạt động Đặc biệt (Thị thực lưu trú dài hạn với mục đích du lịch và giải trí).

Nếu bạn có hơn 30 triệu yên tiền tiết kiệm, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài (6 tháng đến 1 năm) cho mục đích tham quan hoặc giải trí.

Danh sách 68 quốc gia và khu vực miễn thị thực (tính đến tháng 7 năm 2017)

【Châu Á】

Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao

【Bắc Mỹ】

Hoa Kỳ, Canada

【Trung tâm và nam Mỹ】

Argentina, Uruguay, El Salvador, Guatemala, Costa Rica, Suriname, Chile, Cộng hòa Dominica, Bahamas, Barbados, Honduras, Mexico.

【Các quốc gia ở Thái Bình Dương】

Úc, New Zealand

【Trung đông】

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ.

【Châu phi】

Tunisia, Mauritius, Lesotho

【Châu Âu】

Iceland, Ireland, Andorra, Ý, Estonia, Áo, Hà Lan Síp, Hy Lạp, Croatia, San Marino, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Slovakia. Slovenia, Serbia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Na Uy, Hungary Phần Lan, Pháp, Bulgaria, Bỉ, Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nam Tư cũ Macedonia, Malta, Monaco, Latvia, Lithuania, Liechtenstein, Romania, Luxembourg, Vương quốc Anh

アイサポートにお任せください!
まずは一度、お気軽にご連絡ください
0120-717-067
メールは24時間受け付けております。

お問い合わせはこちら

↓電話番号をタップして発信できます↓

0120-717-067

受付時間 平日9:00〜18:00 お気軽にご連絡ください

-->