Về việc thay đổi từ thị thực thực tập sinh kỹ năng sang thị thực vợ / chồng (kết hôn với thực tập sinh kỹ năng)

Nếu bạn là sinh viên thực tập kỹ thuật kết hôn với người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản, bạn phải thay đổi diện thị thực của mình từ thị thực thực tập kỹ thuật sang thị thực vợ / chồng. Có thể ở lại Nhật Bản mà không về nước không?

Về cơ bản, bạn không thể làm điều này.

Điều này là do nó đi ngược lại hệ thống thực tập kỹ thuật.
Mục đích của hệ thống này là cho phép các thực tập sinh có được các kỹ năng tại Nhật Bản, sau đó sử dụng những kỹ năng đó sau khi trở về nước để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Vì vậy, một khi visa thực tập sinh kỹ năng hết hạn, bạn sẽ phải trở về nước. Trừ khi có những trường hợp đặc biệt, bạn có thể khó đổi sang visa khác trong thời gian ở Nhật.

Ngoài ra, thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản đào tạo thông qua các hợp tác xã kinh doanh, … và trong hợp đồng với các hợp tác xã này có điều khoản cấm kết hôn trong thời gian đào tạo.

Các trường hợp ngoại lệ duy nhất cho điều này là khi bạn được phép kết hôn từ tổ chức của bạn, hoặc khi vợ / chồng của bạn đang mang thai. Nếu bạn đã kết hôn với một thực tập sinh kỹ năng và có thị thực vợ / chồng, thì việc thay đổi sang thị thực vợ / chồng có thể được chấp thuận.

Vậy nếu bạn không ở trong những trường hợp ngoại lệ thì sao?

Trong trường hợp này, thay vì chuyển từ thị thực thực tập kỹ thuật sang thị thực vợ / chồng, bạn nên trở về nước của mình sau khi Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này trước khi bạn tiến hành nộp đơn xin thị thực kết hôn hoặc vợ / chồng. Sau đó, việc nộp đơn xin thị thực kết hôn hoặc vợ / chồng sẽ dễ dàng hơn, điều này giúp Cục Di trú kiểm tra đơn của bạn dễ dàng hơn.

アイサポートにお任せください!
まずは一度、お気軽にご連絡ください
0120-717-067
メールは24時間受け付けております。

お問い合わせはこちら

↓電話番号をタップして発信できます↓

0120-717-067

受付時間 平日9:00〜18:00 お気軽にご連絡ください

-->